223 Views

1 vạn là bao nhiêu? Tại sao nên dùng từ “một vạn”

Chục, trăm, ngàn, triệu,… là những đơn vị thường được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, do đó, chúng ta có thể dễ dàng quy đổi giá trị giữa các đơn vị với nhau. Tuy nhiên, “vạn” lại là một thuật ngữ ít được sử dụng và thường hay xuất hiện nhiều trong các bộ phim kiếm hiệp của Trung Quốc. Vậy một vạn là bao nhiêu? 10 vạn là bao nhiêu? Hãy cùng thosuaxe.vn tìm hiểu ngay nhé!

Vạn là gì?

1-van-la-bao-nhieu
1 vạn là bao nhiêu? 10 vạn bằng bao nhiêu?

“Vạn” là một đơn vị được sử dụng để đếm số lượng tại Việt Nam, Trung Quốc và một số quốc gia khác từ thời phong kiến. Do đó, nếu như bạn nghe được ai đó nhắc đến cụm từ “một vạn” thì có nghĩa họ đang muốn đề cập tới một đơn vị số đếm nào đó.

Ngoài ra, trong một vài trường hợp, từ vạn còn được dùng như một thuật ngữ diễn tả số lượng quá nhiều hay nhiều đến mức không thể đếm được (ví dụ: muôn hình vạn trạng).

Một vạn là bao nhiêu?

Sau khi đã hiểu được khái niệm về vạn, vậy một vạn là bao nhiêu, 10 vạn bằng bao nhiêu? Theo quy ước, ta có 1 vạn = . Để giúp bạn dễ hình dung, chúng tôi đã liệt kê giá trị chuyển đổi từ vạn sang nghìn như sau:

  • 1 vạn = 10 nghìn =10.000
  • 10 vạn = 100 nghìn = 100.000
  • 100 vạn = 1000 nghìn = 1.000.000

Hoặc bạn có thể theo dõi bảng chuyển đổi sau đây để biết được 1 vạn là bao nhiêu, 10 vạn bằng bao nhiêu,…

mot-van-la-bao-nhieu
Bảng quy đổi đơn vị

Trên đây là toàn bộ thông tin về “vạn” mà Thợ Sửa Xe muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết vừa rồi, bạn đã hiểu như thế nào là vạn, một vạn là bao nhiêu,….

Ngoài ra, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc, đóng góp nào cho bài viết, hãy để lại 1 comment phía dưới cho Thợ Sửa Xe được biết nhé, chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất có thể! Xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm

223 Views