42 Views

Addfr là gì? Top 3 cách Addfr hiệu quả nhất trên Facebook

Nhờ sự phát triển của mạng xã hội mà hiện nay chúng ta có thể giao lưu, kết bạn với nhiều bạn bè ở nhiều độ tuổi khác nhau. Do đó, thật không thể tránh khỏi những thuật ngữ mới mẻ xuất hiện mỗi ngày, trong đó phải kể đến addfr. Vậy addfr là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Thợ Sửa Xe để có được câu trả lời chính xác nhất nhé!

Addfr là gì?

Trước khi tìm hiểu Addfr Fb là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thuật ngữ addfr là gì trước nhé! Addfr là từ viết tắt của cụm “Add Friend” (tạm dịch: thêm bạn bè, kết bạn,…). Đây là một thuật ngữ khá quen thuộc với những ai thường xuyên sử dụng các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook hoặc một số trò chơi trực tuyến khác.

addfr-la-gi
Addfr có nghĩa là gì?

Hiện nay, việc addfr trên một số nền tảng có thể hoặc không bị hạn chế. Chẳng hạn như trên Facebook, người dùng chỉ được phép thêm tối đa 5000 bạn; còn trên Zalo con số này chỉ dừng lại ở số lượng 2000 bạn bè,… Ngoài ra, trong một số game, tùy thuộc vào từng mức hạng của bạn mà bạn sẽ chỉ được addfr với một lượng người nhất định.

Addfr FB là gì?

Tương tự như addfr, addfr fb được hiểu là thêm bạn bè trên Facebook. Cụ thể, khi muốn thêm ai đó vào danh sách bạn bè của mình, bạn chỉ cần ấn nút add friend trên trang cá nhân của họ để gửi lời mời kết bạn. Chỉ sau khi đối phương đồng ý lời mời kết bạn của bạn thì cả hai mới chính thức trở thành bạn bè trên Facebook.

addfr-fb-la-gi
Addfr FB có nghĩa là thêm bạn bè trên mạng xã hội Facebook

Ví dụ 1:

A: Hôm qua mày addfr cái Mai chưa?

B: Chưa? Sao thế?

A: Tưởng mày addfr fb rồi thì rủ nó đi chơi cùng. Nó bảo nó thích đi Hồ Tây lắm đấy!

B: Thật á á? Để tao addfr luôn!

Ví dụ 2:

C: Cậu accept fb mình đi! Mình vừa gửi addfr rồi đấy!

D: Oke! Addfr  rồi nhé!

Xem thêm

Top 3 cách addfr trên Facebook nhanh chóng, hiệu quả

Cách 1: Tìm kiếm bạn bè theo tên

Nếu bạn đã biết tên nick Facebook thì bạn có thể lựa chọn cách làm này.

 • Bước 1: Hãy nhập tên người mà bạn muốn tìm kiếm vào thanh tìm kiếm phía bên trái màn hình.
 • Bước 2: Tìm đến đúng người bạn muốn kết bạn và bấm vào ô “Thêm bạn bè” hoặc “Add Friend”.
 • Bước 3: Cuối cùng, hãy đợi họ đồng ý kết bạn hoặc bạn cũng có thể nhắn tin, nói chuyện trực tiếp để hối họ xác nhận lời mời kết bạn nhanh hơn nhé!
cach-de-addfr-fb-la-gi
Nhấn “add friend” để thêm bạn bè trên Facebook

Cách 2: Kết bạn bằng thông tin cá nhân

Trong một số trường hợp tìm bằng tên sẽ không mang lại hiệu quả, bởi có quá nhiều người trùng họ và tên của người đó. Thậm chí, những người này có thể cùng lúc đặt những bức ảnh không có mặt, khiến bạn khó mà phân biệt được.

Do đó, bạn có thể tìm kiếm thông qua số điện thoại, hoặc email nếu người đó bật chức năng tìm kiếm đó. Hoặc bạn có thể điền thêm một số thông tin về người dùng mà bạn đang tìm kiếm bằng thanh hiển thị dọc bên tay trái màn hình.

Với cách này, bạn không chỉ có thể rút ngắn được thời gian tìm kiếm, vừa có thể giúp bạn tìm kiếm được chính xác đối tượng muốn addfr fb.

Cách 3: Kết bạn thông qua sự gợi ý ngẫu nhiên của Facebook

Có thể bạn đã biết, ở Facebook luôn có sẵn tính năng gợi ý bạn bè cho người dùng khi bạn đang lướt newfeed. Khi đó, ứng dụng sẽ dựa trên những người có cùng đặc điểm với bạn (ví dụ: bạn chung, trường học chung, quê quán chung,…) để đưa ra những gợi ý phù hợp với bạn nhất.

Có nên addfr cùng lúc nhiều bạn bè trên Facebook không?

Việc thêm bạn bè với số lượng lớn trên Facebook vừa có ưu điểm, vừa có nhược điểm. Cụ thể:

Ưu điểm

 • Giúp người dùng cập nhật nhanh chóng những thông tin về bạn bè của mình chia sẻ.
 • Có thêm nhiều bạn mới để sẻ chia vui buồn, khó khăn trong cuộc sống
 • Giúp người dùng có nhiều cơ hội việc làm hơn nếu bạn bè là HR, Leader của một công ty nào đó.
 • Đặc biệt, với những người kinh doanh online, nguồn khách hàng lớn, đúng mục tiêu sẽ mang đến cho họ nhiều lợi ích như: bán được nhiều hàng hơn, tăng lượt tương tác,,,
addfr-co-nghia-la-gi
Có nên addfr nhiều bạn bè ở trên Facebook cùng lúc hay không?

Nhược điểm

Điểm yếu của cách kết bạn nhiều người cùng lúc chính là:

 • Họ có thể gây cho bạn nhiều mối quan hệ độc hại
 • Bạn sẽ có nguy cơ bị lôi kéo, rủ rê vào những công việc trái pháp luận
 • Tính tương tác ở mỗi bài viết sẽ bị tụt
 • Có quá nhiều bạn bè mới cũng tiêu tốn khá nhiều thời gian, công sức khi phải trò chuyện, làm quen lại từ đầu.
 • Làm bạn với nhiều bạn mới còn khiến bạn có thể tăng tần suất nhận về những lời chỉ trích, chê bai thậm tệ,…
 • Khi kết bạn với phụ huynh, họ hàng trên Facebook, nhiều lúc bạn sẽ thấy không thoải mái khi đăng tải những bức ảnh sống ảo, những stt đầy ẩn ý,…

Có thể nói, tình bạn trên mạng xã hội ảo không phải lúc nào cũng chắc chắn và chân thực. Do đó, bạn không nên quá tin tưởng vào những người này mà hãy vừa phải, dừng ở mức độ xã giao mà thôi!

Ngoài ra, bạn cũng không nên yêu qua mạng, yêu qua lời tin nhắn vì bạn sẽ không biết được hết con người thật của họ. Nếu chẳng may, bạn sẽ trở thành “nạn nhân” của họ bất cứ lúc nào (lừa tiền, trêu đùa tình cảm,…)

Thế nhưng, không phải ai được quen qua mạng cũng đều xấu; có những người bạn vô cùng đáng quý, sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ và mang đến cho bạn nhiều niềm vui. Tuy nhiên, trường hợp đó là rất ít, thế nên bạn cần add friend một cách chọn lọc, xem xét profile của họ thật kỹ để quyết định có nên làm bạn hay không nhé!

Chắc hẳn qua bài viết trên bạn đã hiểu addfr là gì rồi phải không nào? Việc mở rộng và kết nối với nhiều mối quan hệ sẽ giúp bạn có nhiều niềm vui hơn, tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ trước khi kết bạn với người lạ trên Facebook đó nhé!

42 Views