31 Views

Cách bóc ép Plastic không rách giấy tại nhà trong 3 PHÚT

Thông thường, chúng ta sẽ bảo quản các giấy tờ quan trọng bằng cách plastic như: sổ đỏ, giấy khai sinh, bằng đại học,… Tuy nhiên, khi ta muốn sửa đổi, bổ sung thông tin, bắt buộc chúng ta cần phải gỡ miếng ép plastic ấy ra. Thật đáng tiếc, những giấy tờ đã ép plastic đã qua xử lý nhiệt độ cao và dính chặt vào giấy. Vì vậy, trong bài viết này, Thợ Sửa Xe sẽ bật mí cho bạn trong bài viết “Cách bóc ép plastic không rách giấy tại nhà trong 3 phút đặc biệt hiệu quả”.

Cơ chế của ép Plastics là gì?

Chắc hẳn chúng ai cũng đã từng đi ép plastic các loại giấy tờ quan trọng tại các cửa hàng photocopy. Việc ép plastic, ép dẻo, ép lụa thường không chiếm quá nhiều thời gian của bạn vì cơ chế của hoạt động của chúng dựa trên nhiệt độ là chính.

Cụ thể, khi chúng ta cho tờ giấy nằm kẹp giữa 2 tấm nilon đã được phủ sẵn một lớp keo, các trục rulo sẽ tự động cuốn giấy và làm nóng chảy lớp keo đó. Ngay sau khi lớp keo tan chảy, chúng sẽ dính vào giấy và ăn vào chữ của giấy. Từ đó, giấy tờ quan trọng sẽ được bảo quản kỹ càng hơn và sẽ khó bị tác động bởi các yếu tố ngoại cảnh. Song, bạn cũng không thể thay đổi bất kỳ thông tin hay ghi chép gì lên tờ giấy đó được nữa.

cach-boc-ep-plastic-khong-rach-giay
Giấy được ép plastic bằng cách nằm kẹp giữa 2 tấm nilon được phủ sẵn một lớp keo và đi qua rulo

Lúc này, nếu thật sự cần chỉnh sửa thông tin, bạn chỉ còn cách gỡ miếng ép plastic tại nhà hoặc tại cửa hàng. Tuy nhiên, chúng sẽ rất dễ bị rách, bị hỏng nếu như bạn không biết cách bóc ép plastic tiêu chuẩn. Vì vậy, ngay phần dưới đây, Thợ Sửa Xe xin gửi tới bạn hướng dẫn 3 cách plastic không bị rách giấy tại nhà đơn giản nhất!

Hướng dẫn 3 cách bóc ép plastic không rách giấy tại nhà đơn giản nhất

Cách 1: Gỡ miếng ép plastic tại nhà bằng máy móc chuyên dụng

Sử dụng máy móc để gỡ miếng ép plastic là phương pháp được ưa chuộng và phổ biến nhất hiện nay. Ngoài đảm bảo giấy không bị rách, không bị hư hay không bị mất chữ, nó cùng đảm bảo gỡ được lớp plastic thành công 100%.

cach-boc-bia-ep-plastic
Cách 1: Gỡ miếng ép plastic hiệu quả tại nhà bằng máy móc chuyên dụng

Thông thường, khi sử dụng phương pháp phổ biến này, bạn cần từ 20 đến 30 phút để tách lớp plastic, ép nhựa hay ép dẻo ra khỏi giấy.

Cách 2: Hướng dẫn cách gỡ miếng ép plastic không rách giấy tại nhà bằng phương pháp thủ công

Với phương pháp này, người dùng có thể tự tháo ép plastic, ép dẻo tại nhà bằng cách sử dụng hơi nóng từ máy sấy, hơi nước, bàn ủi,…. để làm bong lớp plastic.

cach-go-mieng-ep-plastic-thu-cong
Cách 2: Hướng dẫn cách gỡ miếng ép plastic không rách giấy tại nhà bằng phương pháp thủ công

Tuy nhiên, Thợ Sửa Xe cho rằng cách làm này chứa khá nhiều rủi ro như: giấy tờ được bóc lớp plastic, bóc nhựa, bóc lớp ép dẻo sẽ bị rách, hư hỏng, mờ chữ,… nếu bạn không làm cẩn thận. Vì vậy, với phương pháp thủ công này, chỉ những ai thực sự đã có kinh nghiệm trước đó mới nên áp dụng.

Cách 3: Sử dụng hóa chất để bóc lớp ép plastic đơn giản tại nhà

Phương pháp dùng hóa chất cũng được sử dụng khá phổ biến hiện nay, chỉ đứng ngay sau phương pháp gỡ miếng ép plastic tại nhà bằng máy móc chuyên dụng.Tuy nhiên, việc sử dụng hóa chất về lâu về dài sẽ khiến các giấy tờ của bạn bị mờ, bị phai chữ. Đồng thời, chúng cũng có thể gây lại đến sức khỏe của bạn hoặc những người sử dụng trực tiếp do lớp hóa chất bị đọng lại.

Mặc dù vậy, thời gian bóc plastic bằng hóa chất lại nhanh hơn khá nhiều với cách gỡ miếng ép plastic tại nhà bằng máy móc chuyên dụng. Thông thường, bạn sẽ chỉ cần từ 3 đến 5 phút để tách lớp plastic ra khỏi giấy khi sử dụng đến các chất hóa học.

cach-go-mieng-ep-plastic-thu-cong-2
Cách 3: Sử dụng hóa chất để bóc lớp ép plastic đơn giản tại nhà

Mặc dù việc gỡ lớp plastic hoàn toàn có thể làm được tại nhà. Thế nhưng, nếu bạn không có kinh nghiệm, thì rất dễ làm rách, hư hoặc mất chữ trên giấy. Vì vậy, theo Thợ Sửa Xe, nếu bạn đang có nhu cầu cần tách lớp ép plastic ra khỏi giấy tờ quan trọng (sổ hồng, sổ đỏ, giấy khai sinh, giấy kết hôn, bằng cấp, CMND,…), hãy tìm đến những địa điểm uy tín để bóc tách plastic cho giấy tờ của bạn.

Với những thông tin mà Thợ Sửa Xe vừa cung cấp trên đây, hy vọng bạn đã áp dụng được các cách bóc ép plastic không rách giấy đơn giản tại nhà. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết hữu ích khác của chúng tôi và đừng quên thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất của Thợ Sửa Xe tại thosuaxe.vn.

31 Views