162 Views

Con thuồng luồng là con gì? Thuồng luồng có thật không

Khi còn bé, chúng ta thường hay bị cha mẹ dọa rằng: “Ngủ đi! Không ngủ là con thuồng luồng đến bắt bây giờ!”. Vậy thuồng luồng là con gì? Con thuồng luồng có thật hay không và chúng trông như thế nào? Hãy cùng Thợ Sửa Xe tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Thuồng luồng là con gì?

Con thuồng luồng là con gì? Thuồng luồng còn được biết đến với tên gọi khác như “Giao Long” – Đây là tên gọi dân gian của loài thủy quái dữ tợn trong huyền thoại Á Đông.

Thuồng luồng được miêu tả là một con quái thú thuộc lớp bò sát, sống dưới nước với kích thước khổng lồ, có vảy, có 4 chân và có thân hình cực dài. Do đó, chúng có thể nuốt chửng bất kỳ con mồi nào dưới nước, kể cả con người.

con-thuong-luong-la-con-gi
Con thuồng luồng là con gì?

Theo truyền thuyết, thuồng luồng rất hay rình rập, nhào lên bất ngờ và kéo con mồi xuống nước để ăn thịt. Bởi vậy, hình ảnh của thuồng luồng luôn gắn liền với sự hung ác, dữ tợn và trở thành nỗi ám ảnh của nhiều cư dân ven biển.

Mặc dù vậy, cũng có rất nhiều sự tích về thuồng luồng cho thấy chúng không phải là sinh vật độc ác mà ngược lại, chúng còn trợ giúp rất nhiều cho bách tính.

Liệu con thuồng luồng có thật hay không?

Hiện nay, chúng ta vẫn chưa có câu trả lời giải thích thỏa đáng cho câu hỏi này. Nguyên nhân là bởi thuồng luồng là loài quái vật được sinh ra từ những câu chuyện dân gian, truyền thuyết xa xưa nên chưa có ai biết rõ về sự tồn tại của chúng.

Nhiều thông tin cho rằng, thuồng luồng cũng giống như hà bá, rồng,… vì đều là những sản phẩm đến từ trí tưởng tượng của loài người thần thánh hóa lên. Tuy nhiên, một vài nguồn tin khác lại cho rằng thuồng luồng có thật và tồn tại ở nhiều hình dạng khác nhau. Ví dụ như:

Rắn khổng lồ

Đã có không ít câu chuyện giả định được dựng lên để trả lời cho câu hỏi con thuồng luồng là con gì, có thật không, trông như thế nào,… Và một trong số đó chính là câu chuyện về rắn khổng lồ.

Nhiều người cho rằng thuồng luồng to và dài tương tự như một con rắn khổng lồ. Tuy nhiên, trên đầu của chúng lại có mào, trông khá giống với hình ảnh của rồng trong truyền thuyết. Mặc dù vậy, đây cũng chỉ là giả định để chúng ta dễ dàng hình dung được con thuồng luồng như thế nào mà thôi.

thuong-luong-co-that-khong
Hình ảnh con thuồng luồng được liên tưởng đến một con rắn khổng lồ

Con cá sấu

Do thuồng luồng là loài động vật 4 chân, có thân hình rất to, dài và đặc biệt hung dữ nên khiến nhiều người liên tưởng ngay đến cá sấu trong hiện thực.

Nếu có thật, có lẽ thuồng luồng sẽ là loài sinh vật to lớn và thống trị toàn bộ đại dương rộng lớn. Tuy nhiên đó cũng chỉ là dự đoán và chưa có thông tin xác thực về việc này.

Rùa mai mềm

Nhiều tài liệu đã sử dụng hình ảnh con giải (thuộc họ nhà Rùa) để lý giải cho câu hỏi con thuồng luồng như thế nào. Loài vật này có thân hình khá to lớn, có hàm răng sắc nhọn nên có thể ăn được cả một con trâu mộng to lớn.

Bên cạnh đó, chúng còn có cơ thể khá “vạm vỡ” với mức cân nặng được ước tính bằng đầu tạ.

Trên đây là toàn bộ thông tin về thuồng luồng mà Thợ Sửa Xe muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc như: con thuồng luồng là con gì, thuồng luồng có thật không và chúng trông như thế nào.

Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ thông tin hay câu hỏi nào về thuồng luồng, đừng quên để lại 1 comment phía dưới để mọi người cùng thảo luận nhé!

Xem thêm

162 Views