28 Views

DDD là gì? Tại sao nam giới lại mong chờ ngày DDD đến thế

Tháng 11 kết thúc cũng chính là lúc thử thách NNN được khép lại. Những người chiến thắng ở thử thách NNN (No Nut November – 30 ngày chay tịnh dành cho phái mạnh) sẽ chính thức được bước vào thử thách mới mang tên DDD. Vậy DDD là gì? Hãy cùng Thợ Sửa Xe tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Những thông tin cơ bản về DDD

DDD là gì?

Như đã đề cập phía trên, DDD là thử thách được cộng đồng mạng sáng tạo ra như một phần thưởng cho những anh em nào đã vượt qua được thử thách NNN của tháng trước.

Khác với việc phải “chay tịnh” như No Nut November, DDD lại là một thử thách mà người chơi được “xả” theo khuôn khổ. Cụ thể như:

  • Ngày 1/12: Người tham gia sẽ “giải tỏa” 1 lần
  • Ngày 2/12: Người tham gia sẽ “giải tỏa” 2 lần
  • Ngày 3/12: Người tham gia sẽ “giải tỏa” 3 lần
  • Ngày 4/12: Người tham gia sẽ “giải tỏa” 4 lần
  • Ngày 5/12: Người tham gia sẽ “giải tỏa” 5 lần
  • Ngày 6/12: Người tham gia sẽ “giải tỏa” 6 lần
  • Ngày 7/12: Người tham gia sẽ “giải tỏa” 7 lần

Nếu thực hiện tuần tự như vậy trong suốt tháng 12, tức là người chơi đã hoàn thành thử thách với 496 lần “xả”.

ddd-la-gi
ddd nghĩa là gì

DDD là từ viết tắt của từ gì?

DDD là từ viết tắt của cụm Destroy Dick December, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “hủy diệt tháng 12”. Thử thách này được sinh ra sau khi thử thách NNN của tháng 11 được kết thúc.

Do quy định và khuôn mẫu của NNN này khá điên rồ nên đã khiến không ít anh em phải bỏ cuộc từ những ngày đầu. Vậy liệu có đáng mày râu nào tự tin tham gia và hoàn thành thử thách Destroy Dick December này hay không?

Tuy nhiên, DDD không chỉ là từ viết tắt duy nhất của Destroy Dick December, mà trong những trường hợp khác nhau, nó sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như:

  • DDD = Domain Driven Design: Đây là tên của một phần mềm kết nối và phát triển ứng dụng của mô hình kinh doanh.
  • DDD = Decentralized DropDeck: Đây là một đồng tiền được phát triển trên nền tảng của công nghệ DropDeck.
  • DDD = Defined Daily Dose: Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Y dược, mang ý nghĩa “liều lượng phù hợp để dùng hàng ngày”.

Do đó, DDD không phải từ viết tắt duy nhất của bất kỳ cụm từ nào. Tùy vào từng trường hợp, ngữ cảnh, tình huống mà người đọc có thể hiểu DDD là gì, từ đó sử dụng DDD sao cho phù hợp nhất.

Nguồn gốc của DDD là gì?

Thử thách DDD được cho rằng bắt nguồn từ một người dùng trên Instagram là @rapper2k. Vào ngày 10/11/2017, anh chàng này đã có đăng tải một bài viết và đề cập đến thử thách DDD thú vị này. Ngay sau khi chia sẻ, bài đăng của anh chàng đã lập tức thu về được hơn 7.500 lượt thích.

Chỉ sau đó khoảng 2 ngày (tức ngày 12/11/2017), một tài khoản Instagram khác có tên Loss8 đã đăng tải lên một bức hình về thể lệ chơi DDD. Đây được xem như luật chơi chính thống của thử thách Destroy Dick December sau này.

Kể từ năm 2017, thử thách quái dị này đã trở thành một trào lưu phổ biến và được duy trì cho đến tận ngày hôm nay. Đồng thời, số lượng người tham gia thử thách này mỗi năm ngày càng gia tăng và chưa có dấu hiệu dừng lại. Tuy nhiên, ngoài việc được “giải tỏa” thì DDD cũng mang lại khác nhiều hệ lụy cho người chơi.

ddd-la-gi-tren-facebook
Nguồn gốc của ddd

Vì sao đàn ông lại mong chờ ngày DDD đến thế?

Có thể nói, thử thách DDD chính là một lý do chính đáng để nam giới được “giải tỏa”, thỏa mãn bản thân theo cách của riêng mình. Mà mỗi năm lại chỉ có 1 tháng 12, do đó, thử thách DDD này mang tới cho họ cảm giác mới lạ, kết hợp với bản chất hiếu thắng, muốn chinh phục thì chắc chắn đây là một thử thách mà họ không thể bỏ qua.

Hiện nay, những trào lưu càng độc, dị, hài hước lại càng dễ dàng trở nên phổ biến và được đông đảo người công nhận. Điều đó đã góp phần không nhỏ để tạo nên sức ảnh hưởng của DDD trên toàn cầu.

Tuy nhiên, tác hại của chúng đối với sức khỏe thì không phải ai cũng có thể nhìn ra, thế nên bạn cần suy nghĩ và tìm hiểu thật kỹ càng trước khi nghiêm túc tham gia vào thử thách này!

Ở Việt Nam, phong trào DDD dường như không được phổ biến so với các nước khác. Nguyên nhân là bởi chúng ta bị ảnh hưởng khá nhiều vào những tiêu chuẩn vô hình về “thuần phong mỹ tục”.

Do đó, việc tham gia trào lưu/thử thách này một cách công khai sẽ thể khiến cho hình ảnh của bạn trong mắt người khác trở nên xấu đi. Nhờ vậy mà nước ta ít chịu ảnh hưởng từ thử thách này so với các nước khác.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Thợ Sửa Xe về DDD. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã nắm được khái niệm DDD là gì, nguồn gốc của DDD và lý do phái mạnh luôn có hứng thú với thử thách “dị hợm” này.

Nếu bạn thấy thay và thú vị, đừng quên share bài viết để lan tỏa những kiến thức bổ ích này tới nhiều người hơn nhé! Ngoài ra, hãy thường xuyên truy cập trang web thosuaxe.vn để nhận nhiều thông tin mới hơn từ chúng tôi mỗi ngày. Xin chào và hẹn gặp lại!

28 Views