86 Views

MTR là gì trên Tiktok? Định nghĩa chính xác nhất về cụm từ MTR

Dạo gần đây, tần suất của các video gắn thẻ hashtag MTR trên Tiktok ngày càng nhiều. Vậy MTR là gì? Tại sao MTR lại trở nên phổ biến ở Tiktok? Để hiểu rõ được những thắc mắc trên, mời bạn theo dõi nội dung bài viết ngay sau đây!

MTR là gì trên TikTok?

MTR là gì? MTR được hiểu là từ viết tắt của cụm “Mutual Trust and Respect” trong tiếng Anh (tạm dịch: tin tưởng & tôn trọng lẫn nhau). Do đó, hashtag MTR trên Tiktok thường được gắn trên những video nói về sự mâu thuẫn, lừa gạt hoặc coi thường người khác, nhằm truyền tải thông điệp: “hãy sống và tôn trọng những người xung quanh ta thay vì cố gắng, lừa gạt và khinh bỉ họ, bởi bạn sẽ chẳng biết được ngày mai sẽ xảy ra điều gì”.

mtr-la-gi-tren-tiktok
MTR là gì trên tiktok

Làm sao để được tin tưởng, tôn trọng?

Có 4 cách để chúng ta có thể tin tưởng và tôn trọng người khác, ví dụ như:

  • Cách 1: Lắng nghe và thấu hiểu người nói

Bản chất của giao tiếp chính là chìa khóa quan trọng để kết nối mối quan hệ giữa người với người. Do đó, bên cạnh khả năng giao tiếp tốt, bạn cũng nên học cách chia sẻ, lắng nghe và thấu hiểu người đối diện. Khi ấy, họ sẽ cảm thấy thoải mái và tin tưởng khi chia sẻ những bí mật, vui buồn với bạn.

  • Cách 2: Thể hiện sự quan tâm với người xung quanh

Tương tự cách bạn thể hiện sự lắng nghe, thấu hiểu, khi đối diện với một ai đó, hãy cố gắng thể hiện cho họ thấy rằng bạn đang thực sự quan tâm đến vấn đề của bạn bằng cách phản hồi lại các thông tin mà họ đưa ra.

Chẳng hạn, với vai trò của một người sếp, bạn có thể phản hồi lại các ý kiến đóng góp của nhân viên. Trong trường hợp đề xuất đó không thể thực hiện, bạn hãy cố gắng giải thích cho họ thấy các thử thách, khó khăn nếu thực đề xuất đó. Ngược lại, nếu đóng góp của nhân viên đó có khả thi, hãy gửi cho họ một vài lời cảm ơn và tuyên dương tinh thần, đóng góp của họ, có như vậy mọi người mới cảm nhận được sự quan tâm và tôn trọng của bạn.

  • Cách 3: Giúp đỡ mọi người

Việc giúp đỡ một ai đó cũng chính là tiền đề cho một mối quan hệ được phát triển. Đồng thời, nếu bạn giải quyết, đưa ra những lời khuyên hữu ích với họ thì chắc chắn họ sẽ đề cao bạn hơn và mối quan hệ giữa hai bạn sẽ có những chuyển biến tích cực, thân thiết với nhau hơn.

  • Cách 4: Là chính mình

Thay vì trở thành nhiều phiên bản khác nhau và cố gắng làm hài lòng một ai đó, tại sao bạn không sống đúng là chính mình? Cuộc sống của chúng ta dù có đau khổ hay hạnh phúc thì bạn vẫn phải sống đúng với cảm xúc và suy nghĩ của bản thân. Đây cũng chính là giá trị cốt lõi để được mọi người tin tưởng và tôn trọng.

Xem thêm

Những ý nghĩa khác của MTR trong tiếng Anh?

Ngoài ý nghĩa tôn trọng lẫn nhau như trên Tiktok, trong từng lĩnh vực, MTR còn là từ viết tắt của các cụm từ tiếng Anh, chẳng hạn như:

  • MTR = Mass Transit Railway (tạm dịch: đường sắt giao thông đại chúng).
  • MTR = Meter – một đơn vị được sử dụng rất nhiều trong các bài toán từ trung học đến phổ thông.
  • MTR = Motor (động cơ)
mtr-nghia-la-gi
MTR có nghĩa là gì

Nhìn chung, tùy vào từng trường hợp khác nhau thì MTR lại được hiểu theo một ý nghĩa khác nhau. Hy vọng bài qua bài viết này, bạn đã hiểu được MTR là gì trên Tiktok. Còn bạn, bạn nghĩ sao về cụm từ MTR này? Hãy để lại 1 bình luận phía dưới để mọi người được biết nhé!

86 Views