475 Views

Nên đi cắt tóc ngày nào tốt? Top 4 điều cấm kỵ tránh vận xui

Theo phong thủy, chọn ngày cắt tóc đại cát cũng là một biện pháp giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tránh vận hạn, xui xẻo trong tháng. Vậy nên đi cắt tóc ngày nào tốt? Mời bạn theo dõi bài viết ngay sau đây của thosuaxe.vn!

Đi cắt tóc ngày nào tốt?

Cắt tóc ngày nào tốt? Theo quan niệm dân gian, những ngày mùng 3, 4, 5, 6, 9, 10, 11, 13, 14, 15, 17, 19, 20, 22, 23, 24, 26, 27, 30 âm lịch là những ngày phù hợp để cắt tóc. Trong đó:

 • Mùng 3: Nếu cắt tóc vào ngày này, gia chủ sẽ rước nhiều tài lộc vào nhà, công việc thuận lợi như diều gặp gió.
 • Mùng 4: Ngày cát, nếu là người kinh doanh, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều may mắn, vượng tài lộc.
 • Mùng 5: Đây là ngày tốt, rất thích hợp với những người làm việc trong văn phòng.
 • Mùng 6: Ngày đẹp, đem tới nhiều vượng khí cho những người cắt tóc. Hơn nữa, khi cắt tóc vào ngày này, bạn sẽ thấy tinh thần thư thái, thoải mái và luôn vui vẻ; công việc và sự nghiệp từ đó cũng có nhiều bước thăng tiến.
 • Mùng 9: Ngày cát, mang lại nguồn năng lượng tích cực dồi dào, giúp cuộc sống của gia chủ thêm nhiều niềm vui.
 • Ngày 11: Người cắt tóc ngày này sẽ có tinh thần sảng khoái, dễ dàng làm nhiều việc lớn.
 • Ngày 13: Đây là một ngày đại cát, mang tới nhiều tin tốt về đường tình duyên cho những bạn cắt tóc vào ngày 13 âm lịch.
 • Ngày 14: Nếu cắt tóc vào ngày này, bạn sẽ được quý nhân phù trợ trong công việc.
 • Ngày 15: Tương truyền, nếu cắt tóc vào đúng ngày rằm, bản mệnh của người đó sẽ gặp nhiều may mắn, vượng khí và có khả năng gia tăng tài lộc dồi dào.
 • Ngày 17: Đây là một ngày cực tốt đối với những ai chuẩn bị đến ngày thi cử
 • Ngày 19: Cắt tóc trong ngày này sẽ mang tới nhiều niềm vui mới trong gia đình.
 • Ngày 20: Ngày cát, giúp gia chủ gia tăng thu nhập, tài chính dư giả trong thời gian tới.
 • Ngày 22: Người cắt tóc vào ngày này sẽ sở hữu tinh thần vui vẻ, phấn chấn và làm việc hiệu quả hơn rất nhiều.
 • Ngày 23: Tài chính của những người cắt tóc vào ngày này ắt sẽ dư giả trong thời gian tới, làm ăn thu được lợi nhuận cực lớn.
 • Ngày 24: Gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong mặt tình cảm
 • Ngày 26: Cắt tóc ngày này sẽ giúp bản mệnh gặp nhiều may mắn về công danh, sự nghiệp, có cơ hội thăng quan tiến chức,…
 • Ngày 27: Ngày đẹp, gia đạo làm việc gì cũng an nhiên, thuận lợi.
 • Ngày 30: Ngày cát, giúp xua đuổi những điều tiêu cực trong cuộc sống, giúp người cắt lấy lại lượng năng lượng, nhiệt huyết đã mất.

4 điều kiêng kỵ trước khi cắt tóc

Cắt tóc là một việc làm rất đơn giản nhưng bạn cũng nên lưu ý một vài điều sau đây để tránh rước phải tai họa:

Bà bầu không nên cắt tóc

Nhiều nơi cho rằng trong suốt khoảng thời gian mang thai, bà bầu không nên cắt tóc vì họ cho rằng mái tóc gắn liền với sinh mệnh của đứa trẻ. Do đó, nếu bà bầu cắt tóc trong thời gian mang thai, thì khả năng sinh ra những đứa bé hay ốm yếu, đoản mệnh là rất cao.

Tuy nhiên, việc cắt tóc lại khiến cho bà bầu được thoải mái và thư giãn hơn rất nhiều. Thế nên, bạn chỉ cần chọn 1 trong những ngày đại cát phía trên và tránh sử dụng hóa chất lên tóc là được.

cat-toc-ngay-nao-tot
Bà bầu chỉ nên cắt tóc vào những ngày đại cát

Mùng 1 không được cắt tóc

Theo quan niệm dân gian, ngày đầu tháng, đầu năm thì nên kiêng cắt tóc để hạn chế tiêu tán tài lộc, suy giảm sức khỏe, sự nghiệp xuống dốc,… Tuy không có cơ sở khoa học nào kiểm chứng nhưng đa phần người Việt Nam ta thường tin và làm theo điều này.

Không cắt tóc vào tháng cô hồn

Có lẽ bạn đã biết, tháng cô hồn là tháng mà các vong linh được trở lại trần gian, thăm viếng gia đình,… Chính vì thế, người ta cho rằng nếu cắt tóc vào ngày này, cơ thể của chúng ta sẽ bị suy yếu, dễ dàng bị ma quỷ quấy rối.

Tuy nhiên, với những trường hợp bất khả kháng như: trị liệu, phẫu thuật,… thì bạn cũng chớ nên suy nghĩ quá nhiều mà hay tập trung ăn uống điều độ, chú ý giữ gìn sức khỏe thật tốt nhé!

di-cat-toc-ngay-nao-tot
Không cắt tóc vào tháng cô hồn

Trước khi đi thi từ 1 -2 ngày không nên cắt tóc

Khi chọn ngày cắt tóc, các sĩ tử không nên cắt tóc vào thời điểm trước khi thi khoảng 1 – 2 ngày bởi nhiều người cho rằng cắt tóc vào những ngày này sẽ khiến não bộ hoạt động không tốt, ảnh hưởng đến việc ghi nhớ và thi cử.

Mặt khác, tóc được ví như cột ang-ten có chức năng thu và phát cho não bộ, do đó cắt tóc trước khi thi cũng tựa như chính bản thân mình vứt bỏ đi hết những kiến thức ngày đêm rèn giũa; khiến cho hoạt động của não bộ bị trì trệ, kết quả thi cử không được tốt.

Trên đây là toàn bộ thông tin giúp bạn trả lời được “nên đi cắt tóc ngày nào tốt” mà Thợ Sửa Xe đã tổng hợp được. Người ta thường nói: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, hy vọng rằng sau bài viết này, bạn đã xác định được khoảng thời gian nào nên hoặc không nên cắt tóc.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc cắt tóc theo ngày này? Hãy chia sẻ quan điểm với chúng tôi qua phần bình luận phía dưới nhé!

Xem thêm

475 Views