20 Views

Thử thách NNN là gì? Ý nghĩa trend NNN mà không phải ai cũng biết

Thử thách NNN là gì? Trend NNN được ra đời như thế nào? Tại sao cứ tới tháng 11 thì cụm từ “NNN” lại bắt đầu được xuất hiện rất phổ biến trên Facebook? Hãy tìm hiểu câu trả lời cùng Thợ Sửa Xe qua bài viết ngay sau đây!

NNN là gì?

NNN là cụm từ xuất hiện khá phổ biến trên mạng xã hội trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, do nhiều người chưa hiểu rõ NNN là gì nên dẫn tới tình trạng hiểu lầm, sử dụng sai ngữ cảnh.

Trước tiên, chúng ta cần hiểu được NNN chính là từ viết tắt của cụm “No Nut November”. Trong tiếng Anh, cụm từ đó có nghĩa là tháng 11 nói không với tình dục. Đây được coi là một trong những trend, thử thách khó khăn nhất thế kỷ đối với những người tham gia.

Cụ thể, trong thử thách này, người tham gia phải kiêng cữ trong suốt tháng 11 mà không được “tự xử” hay đạt cực khoái bằng bất cứ hành động nào. Thử thách NNN này sẽ được bắt đầu kể từ 0h ngày 01/11 và kết thúc vào 0h ngày 1/12 hằng năm.

nnn-la-gi-tren-facebook
Thử thách NNN là gì trên Facebook

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày NNN (01/11 – 01/12)

Vào đầu năm 2017, ngay từ khi chưa có thông tin chính thức, NNN đã xuất hiện và bắt đầu gây sốt trong giới trẻ thông qua cộng đồng NoFap trên Reddit, với thông nam giới được khuyến khích không “tự xử”. Chỉ 1 năm sau đó, cộng đồng này đã tăng trưởng rất ấn tượng (từ 16.500 lên 52.000 thành viên).

Cũng chính lúc này, hai luồng ý kiến đã được nổ ra và gây lên những tranh cãi rầm rộ trên MXH. Có nhiều người cho rằng việc này hoàn toàn đúng đắn và họ sẽ ủng hộ hết mình. Đồng thời, cũng có nhiều ý kiến lên tiếng bài trừ, châm biếm những người tham gia thử thách NNN này.

Thế nhưng sau khi tham gia thử thách, phần đông đều có phản hồi tích cực. Cụ thể, họ cho biết việc không “tự xử” hay không xem những nội dung có tính chất nhạy cảm đã mang lại cho họ khá nhiều lợi ích về sức khỏe.

Tuy nhiên, trên thực tế thì thử thách NNN này thực sự là một thử thách khó nhằn đối với nhiều người, nhất là nam giới. Bởi trong suốt quá trình, họ phải rất kiên nhẫn và bình tĩnh thì mới có thể vượt qua được.

thu-thach-nnn-la-gi
Thử thách NNN ngay khi vừa ra đời đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng

Luật chơi và quy tắc của thử thách NNN là gì

Luật chơi và quy tắc của thử thách NNN không hề phức tạp. Cái tên NNN đã nói lên tất cả, cụ thể người chơi khi tham gia sẽ cần phải:

 • Ngừng “tự xử” với đôi tay của mình và đồng thời phải “nhịn” mọi hoạt động quan hệ liên tục trong vòng 30 ngày của tháng 11.
 • Bạn có thể xem các thể loại “phim con heo”, thế nhưng tuyệt đối bạn không được “thỏa mãn”.
 • Vượt qua đủ 30 ngày của tháng 11 thì bạn sẽ là người chiến thắng và được vinh danh vì đã vượt qua những cám dỗ và “phần người” của mình.

Quả thực, đối với nhiều người, thử thách NNN này sẽ rất khó nhằm. Bởi một số các trang web đen còn thống kê được có bao nhiêu người đã bỏ cuộc thử thách này và không thể nào chịu nổi sự “thanh tịnh” trong suốt 30 ngày. Do đó, chỉ trong 1 – 2 ngày đầu tiên, thử thách đã có hơn 100.000 người thất bại.

Xem thêm: Yandere là gì? Tại sao người có tính Yandere lại đáng sợ

Tại sao trend NNN lại trở nên phổ biến?

thu-thach-11-nnn-la-gi
Tại sao trend NNN lại trở nên phổ biến?

Khi search để tìm hiểu về NNN là gì, chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên về độ phổ biến của thử thách này. Vậy tại sao NNN lại được đón nhận và trở thành trào lưu lớn hàng năm? Tất cả là vì:

 • Internet phát triển kéo theo tốc độ lan truyền thông tin cũng ngày một nhanh hơn. Do đó, tuy chỉ mới xuất hiện một vài thông tin nào đó, chúng cũng sẽ được nhanh chóng lan tỏa tới nhiều người chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi.
 • Vì rất ít người tham gia có thể hoàn thành được thử thách, kết hợp với tính thích chinh phục của phái mạnh mà ngày càng có nhiều người muốn “chiến đấu” nhiều hơn.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc “tự xử” chính là do ham muốn. Khi làm việc đó, cơ thể sẽ giải tỏa được căng thẳng và buồn chán, giúp bạn có thể thư giãn hơn trong một mối quan hệ không được như mong muốn.

Bên cạnh đó, khi đạt tới “cực khoái”, cơ thể sẽ giải phóng được Endorphin và tạo ra những cảm xúc tích cực, vui vẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu không thể kiểm soát được hành vi của mình mà thực hiện chúng quá nhiều lần, rất có thể chúng sẽ trở thành thói quen và khiến cho bạn bị ảnh hưởng xấu cả về sức khỏe lẫn tâm lý.

Từ đó, ta có thể thấy được rằng bản chất của việc “tự sướng” là không xấu. Thế nhưng nếu tần suất lặp lại quá nhiều lần sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, đây cũng có thể được cho là nguyên nhân chính dẫn đến việc rất khó để chiến thắng được thử thách NNN.

Mục đích của thử thách NNN

trend-nnn-la-gi
Mục đích của thử thách NNN

Thử thách NNN khi mới được hình thành thực chất chỉ mang tính chất như một trò đùa. Thế nhưng sau khi trải nghiệm và qua một thời gian, NNN đã trở thành một phong trào rất nghiêm túc và có mục đích rõ ràng.

Mục đích đơn thuần của NNN chính là thử thách vượt qua được bản thân mình – trải qua 1 tháng thanh tịnh. Nhiều người cho rằng, nếu chúng ta vượt qua được thử thách này trong vòng 30 ngày liên tiếp, thì chắc chắn cơ thể sẽ đạt được sức mạnh tối thượng, tốt cho cả trí não và tâm hồn.

Có nên tham gia thử thách NNN hay không?

Nhiều người vẫn băn khoăn không biết có nên tham gia trend NNN không? Chẳng may thất bại giữa chừng thì có ảnh hưởng gì không?… Thực tế, việc tham gia thử thách này sẽ đồng nghĩa với việc bạn phải dừng mọi hoạt động liên quan tới tình dục trong vòng 30 ngày. Bạn có thể xem phim “heo” nhưng phía dưới thì không được “xuất binh”.

Trên thực tế, việc “nhịn” trong 30 ngày không gây ra ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, thế nhưng chúng cũng không mang lại điều gì tốt cho người tham gia.

Như đã đề cập phía trên, mục đích chính của thử thách này chính là rèn luyện sự kiên nhẫn. Do đó, nếu sau vài tuần tham gia mà bạn bắt đầu cảm thấy không thể chịu được thì hãy cứ “thuận theo tự nhiên”, đừng cố gắng ép buộc bản thân quá mức, nhưng cũng không nên quá buông thả.

Cuối cùng, việc nên hay không nên tham gia vào thử thách NNN nằm ở bạn. Nếu bạn muốn rèn luyện sự kiên nhẫn, hãy bước vào thử thách với một tinh thần “quyết chiến, quyết thắng” và ngược lại.

Những thuật ngữ khác của NNN trên Facebook có nghĩa là gì?

Khi search NNN trên Facebook, ta thấy nền tảng trả về rất nhiều kết quả khác nhau, mỗi kết quả lại là một ý nghĩa riêng việc. Do đó, tùy theo từng ngữ cảnh và mục đích diễn đạt mà ta có thể  hiểu NNN theo đúng với ý nghĩa của chúng. Ví dụ như:

 • Nnn: tên của một mã lệnh Disconnect trong Telex
 • nnn: là tên của một trình quản lý file cho Unix.
 • N-Nitrosonornicotine: Đây là tên của một chất gây ung thư trong thuốc lá, có tên gọi là Nitrosamin
 • NAM News Network: là tên mạng được thiết lập bởi các quốc gia không liên kết.
 • National Numeracy Network: có nghĩa là tên của một tổ chức chuyên nghiệp, chuyên khuyến khích toán học tại Mỹ.
 • National Retail Properties: tên của một quỹ đầu tư BĐS tại Hoa Kỳ và được ký hiệu là mã chứng khoán: NNN.
 • Naomi Nari Nam: là tên của một vận động viên trượt băng nghệ thuật
 • New Nordic Norm: tên của một loại Binding thiết kế riêng như ván trượt Nordic.
 • Newspaper National Network: là tên của đối tác Marketing của 25 công ty chuyên báo chí hàng đầu của Hiệp hội báo chí Hòa Kỳ và Mỹ.
 • Neal ‘n’ Nikki: Đây là tên của một bộ phim Ấn Độ đã ra mắt năm 2005 cùng với sự tham gia của các diễn viên đình đám như: Tanisha, Uday Chopra, được đạo diễn bởi Arjun Sablok.
 • Norddeutsche Neueste Nachrichten: là tên của một tờ báo của Đức
 • NNN Lease: là tên của một loại hợp đồng cho thuê mà trong đó, người thuê sẽ phải chịu trách nhiệm thanh toán các khoản thuế về: tài sản, bảo hiểm, bảo trì,…
 • Nippon News Network: là tên của mạng tin tức truyền hình của Nhật Bản.

Như vậy, với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã hiểu được NNN là gì rồi phải không? Nếu thấy có hứng thú, bạn hoàn toàn có thể nghiên cứu và tham gia thử thách này trong vòng 30 ngày.

Bên cạnh đó, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với Thợ Sửa Xe hoặc để lại 1 comment, chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất có thể!

20 Views