79724 Views

Cách tra cứu biển số xe máy chính chủ online đơn giản tại nhà

Hiện nay, nhu cầu tra cứu biển số xe máy của các chủ phương tiện đang ngày càng nhiều hơn. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có thể nhanh chóng biết những thông tin cần thiết về biển số xe của mình rồi. Trong bài viết này, Thợ sửa xe xin hướng dẫn bạn đọc cách tra biển số xe máy, ô tô nhanh nhất.

Mục đích của việc tra cứu thông tin biển số xe máy, ô tô là gì ?

Việc tra cứu chủ sở hữu biển số xe máy, ô tô có rất nhiều mục đích như sau:

  • Biết được nguồn gốc xuất xứ của xe, liệu xe có phải là xe do trộm cắp được không.
  • Giúp bạn tránh khỏi những rắc rối không đáng có khi có nhu cầu mua xe máy, mua ô tô hoặc xe đạp điện cũ.
  • Hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm thông tin của một chiếc xe vừa gây ra tai nạn trên đường và bỏ chạy.
  • Giúp bạn chứng thực được những thông tin về chiếc xe mà người bán xe nói liệu có đúng hay không.
  • Đây cũng là cách kiểm tra biển số xe máy thật giả chuẩn nhất.

Mách bạn những kiểm tra thông tin biển số xe máy, oto

Công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển nên các dịch vụ tra biển số xe máy hay oto đã trở nên tương đối dễ dàng với nhiều cách làm khác nhau. Bạn có thể lựa chọn làm theo một trong các cách dưới đây để tìm được thông tin mà mình mong muốn nhé!

Đến thẳng Cục Đăng Kiểm Việt Nam

Cách này khá tốn thời gian và công sức vì bạn phải đến trực tiếp Cục Đăng Kiểm Việt Nam để xin được cấp lại giấy chứng nhận biển số xe. Tuy nhiên ưu điểm của cách này là thông tin đều được đảm bảo là chính xác tuyệt đối.

Nếu bạn không ngại thì chỉ cần đến địa chỉ: Số 18 Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội​ hoặc liên hệ qua số điện thoại  02437684715 để được hỗ trợ.

Kiểm tra biển số xe máy, ô tô online

Cách kiểm tra đối với ô tô

Bước 1: Đi tới trang web chính thức của Cục đăng kiểm Việt Nam và chọn mục thông tin của xe theo đường link mà chúng tôi đã dẫn ở dưới đây nhé: http://app.vr.org.vn/ptpublic/ThongtinptPublic.aspx

Bước 2: Nhập vào khoảng trắng những thông tin cần thiết để có thể tra cứu được biển số xe. Tại đây các bạn cần nhập chính xác 2 thông tin cơ bản như sau:

cach-tra-cuu-bien-so-xe-may-online
Cách tra cứu biển số xe máy, ô tô tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng rất đơn giản

Biển số xe đã được đăng ký

Hãy nhập thông tin chính xác của biển số xe bao gồm cả số lẫn chữ. Nếu:

  •  Biển xe có 4 số: Nhập đầy đủ thông tin của biển số, bạn có thể nhập bằng chữ thường hoặc chữ in hoa hay nhập có dấu gạch ngang hoặc không có đều được. Ví dụ: 29A1996, 29a1996, 29A-1996.
  •  Biển xe có 5 số: Tương tự với cách nhập 4 số nhưng bạn phải thêm chữ T ở cuối nếu xe là biển màu trắng, chữ X nếu biển màu xanh. Ví dụ: 29A19996T, 29A19996X

Nhập mã xác thực

Bạn cần nhập chính xác dãy ký tự đã được cho, tránh nhầm lẫn giữa các chữ viết hoa và viết thường hoặc giữa chữ o và số 0. Khi đã nhập xong mã xác thực thì các bạn đã có thể tiến hành tìm kiếm biển số xe, chỉ sau vài giây hệ thống sẽ trả về cho bạn các kết quả với những thông tin sau đây:

  • Không tìm thấy các thông tin liên quan đến phương tiện: Nếu bạn nhập sai biển số đăng ký.
  • Mã xác thực không đúng nếu nhập sai mã xác nhận.
  • Thông tin biển số xe muốn tra cứu nếu bạn nhập đúng biển số cũng như mã xác nhận.

Sổ tem và các giấy tờ chứng nhận hiện tại

Để có thể kiểm tra thông tin biển số xe trực tuyến trên website của cục đăng kiểm Việt Nam thì cần phải có số tem, giấy chứng nhận mới nhất thì mới có thể kiểm tra được các thông tin liên quan, thông tin khi kiểm tra trực tuyến trên website của cục đăng kiểm chỉ cho chúng ta biết 1 vài những thông tin nhất định liên quan đến phương tiện còn thông tin về chủ sở hữu phương tiện thì sẽ được đảm bảo tuyệt đối.

Bước 3: Chờ để nhận kết quả

Sau 1 thời gian tra cứu, kết quả từ hệ thống về sẽ cho bạn biết được các thông tin cụ thể về biển số xe mà bạn muốn tra cứu như: Những thông tin cụ thể chung, các thông số kỹ thuật của xe cũng như thông tin đã đăng kiểm.

Cách tra cứu biển số xe máy online

Rất tiếc cơ quan đăng kiểm của nước ta hiện vẫn chưa triển khai kế hoạch chia sẻ dữ liệu liên quan đến các phương tiện mô tô, xe máy. Do đó chúng ta chưa có cách nào để có thể tra biển số xe máy online. Chính vì thế, nếu bạn muốn tìm kiếm các phần mềm tra cứu biển số xe máy hay trang web kiểm tra biển số xe máy thì sẽ chỉ thấy các ứng dụng tra biển số xe máy mà thôi.

cach-tra-cuu-bien-so-xe-may-o-to
Có những cách nào để kiểm tra biển số xe máy online?

Nếu bạn thực sự cần thì cũng có thể tra biển số xe máy chính chủ bằng cách trực tiếp đến Trung tâm đăng kiểm cung cấp giấy chứng nhận biển số xe, nơi mà chiếc xe đã được đăng ký theo lời người bán để kiểm tra lại. Cách này mất tương đối nhiều thời gian và công sức nếu nơi đăng ký ở xa với nơi mà bạn đang sinh sống hoặc người bán xe nói dối để giấu thông tin thật.

Các bạn cũng có thể nhờ tra cứu thông tin qua biển số xe máy từ các đơn vị hoặc cá nhân cụ thể, tuy nhiên với cách này các bạn sẽ phải mất 1 khoản phí kha khá khi tra cứu đấy nhé, hãy thật sự cân nhắc. Hoặc các bạn cũng có thể tải ứng dụng tra biển số xe máy về điện thoại để sử dụng.

Cách tra biển số xe máy chính chủ bằng ứng dụng (App)

Ngoài những cách trên bạn cũng có thể tra cứu biển số xe máy hay ô tô bằng cách sử dụng các ứng dụng (App) tra cứu trên điện thoại thông minh, đây là 1 cách vô cùng tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Chỉ với một thao tác vô cùng đơn giản và nhanh chóng nhưng hoàn toàn miễn phí thì bạn đã có thể sử dụng ứng dụng đó để tra cứu biển số xe máy của mình được rồi.

app-tra-cuu-bien-so-xe-may
Giao diện của app tra cứu biển số xe máy

Tuy nhiên việc tra cứu online trên điện thoại hiện nay cũng không được cục đăng kiểm hỗ trợ, bạn chỉ có thể kiểm tra được mã tỉnh, thành phố của biển số mà không thể tra cứu thông tin cụ thể cũng như số khung số máy của xe.

Xem thêm: Vị trí khóa xăng xe máy nằm ở đâu? Cách đóng mở khóa xăng xe máy

Danh sách mã vùng biển số xe máy, oto theo các tỉnh thành

Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tra cứu thông tin biển số xe máy, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn mã vùng biển số xe của các tỉnh thành trên toàn quốc.

Biển số xe của các tỉnh thành trên cả nước

Mã biển số xe Tỉnh/Thành phố Mã biển số xe Tỉnh/Thành phố
11 Cao Bằng 63 Tiền Giang
12 Lạng Sơn 64 Vĩnh Long
13, 98 Bắc Giang 65 Cần Thơ
14 Quảng Ninh 66 Đồng Tháp
15, 16 Hải Phòng 67 An Giang
17 Thái Bình 68 Kiên Giang
18 Nam Định 69 Cà Mau
19 Phú Thọ 70 Tây Ninh
20 Thái Nguyên 71 Bến Tre
21 Yên Bái 72 Vũng Tàu
22 Tuyên Quang 73 Quảng Bình
23 Hà Giang 74 Quảng Trị
24 Lào Cai 75 Huế
25 Lai Châu 76 Quảng Ngãi
26 Sơn La 77 Bình Định
27 Điện Biên 78 Phú Yên
28 Hoà Bình 79 Nha Trang
29 đến 33 và 40 Hà Nội 81 Gia Lai
34 Hải Dương 82 Kon Tum
35 Ninh Bình 83 Sóc Trăng
36 Thanh Hoá 84 Trà Vinh
37 Nghệ An 85 Ninh Thuận
38 Hà Tĩnh 86 Bình Thuận
39, 60 Đồng Nai 88 Vĩnh Phúc
41, 50 đến 59 TP. Hồ Chí Minh 89 Hưng Yên
43 Đà Nẵng 90 Hà Nam
44, 45, 46 Không có 92 Quảng Nam
47 Đắk Lắk 93 Bình Phước
48 Đắc Nông 94 Bạc Liêu
49 Lâm Đồng 95 Hậu Giang
61 Bình Dương 97 Bắc Kạn
62 Long An 99 Bắc Ninh

Trên đây Thợ sửa xe đã gửi đến các bạn đọc cách tra cứu biển xe máy, ô tô và cách tìm hiểu thông tin liên quan đến biển số xe máy, oto trực tuyến. Hy vọng chúng đã giúp ích được bạn trong quá trình lưu thông xe trên đường.

79724 Views