266 Views

UwU là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của UwU trên Facebook là gì?

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội đang rộn lên biểu tượng “UwU” trong các cuộc trò chuyện. Vậy Uwu là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc của chúng ra sao? Mời bạn cùng tham khảo bài viết ngay sau đây của Thợ Sửa Xe!

UwU là gì?

UwU là gì? Từ “Uwu” là biểu tượng đại diện cho một khuôn mặt với mí mắt khép lại, thể hiện sự hạnh phúc ngập tràn. Trong đó, chữ “u” tượng trưng cho đôi mắt nhắm nghiền lại và chữ “w” chính là khuôn miệng dễ thương của một ai đó.

Ban đầu, UwU được viết là “uu”, nhằm miêu tả một cử chỉ khá điển hình ở các nước Châu Á như Nhật Bản và Hàn Quốc.

uwu-la-gi
UwU là gì?

Theo Internet Slang, “UwU” chính là một khuôn mặt vui vẻ theo phong cách anime. Đó cũng chính là lý do vì sao “UwU” đã và đang nhận được nhiều quan tâm từ giới trẻ trong và ngoài nước Nhật Bản, thậm chí “UwU” hiện đang được sử dụng rất rộng rãi tại Châu Âu.

Mặt khác, trong tiếng Anh, “Uwu” lại là từ viết tắt của cụm “you wish you” (tạm dịch: hãy ước một điều gì đó cho bản thân mình).

Nguồn gốc và ý nghĩa chuẩn nhất của từ “UwU”

“UwU” lần đầu tiên được biết đến vào năm 2005, trong một bộ phim anime nổi tiếng của Nhật Bản. Tuy nhiên, mãi cho tới năm 2014 thì biểu tượng “Uwu” mới được phổ biến nhờ các biểu tượng icon trên facebook và các trang mạng xã hội.

Khi nhìn vào biểu tượng “UwU” này, chúng ta sẽ thấy một khuôn mặt hạnh phúc, miệng như đang chúm chím nở nụ cười,… Tất cả những điều đó cũng đủ khiến cho ta biết đối phương đang vui vẻ đến nhường nào, dù đang cách xa vạn dặm.

Mặt khác, “UwU” có thể mang một số ý nghĩa sau:

  • Đại diện cho cảm giác hạnh phúc, tuyệt vời
  • Đại diện cho phản ứng của người nhận đối với một thứ gì đó
uwu-la-gi-tren-facebook
UwU là gì trên Facebook?

Xem thêm

Từ “UwU” được phát âm như thế nào?

Sau khi đã biết được khái niệm, nguồn gốc và ý nghĩa của UwU, chắc hẳn sẽ có nhiều bạn còn thắc mắc về cách đọc, cách phát âm của loại từ đặc biệt này.

Trên thực tế, từ “UwU” thường được sử dụng nhiều trong việc nhắn tin hơn là sử dụng trong giao tiếp thường ngày. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng nó, thì “UwU” có phát âm gần đúng nhất là “oooo-uuuh”. Sau đây là một vài cách nói theo phiên âm tiếng việt mà chúng tôi tổng hợp được:

  • Quìu quíu
  • U ù
  • Ù ú
  • Diu đáp liu diu
  • ….

Trên đây là một vài thông tin về “UwU” mà Thợ Sửa Xe tổng hợp được. Hy vọng sau bài viết này, bạn đã hiểu được ý nghĩa và nguồn gốc của UwU là gì, cách phát âm của UwU,… Ngoài ra, mời bạn truy cập website thosuaxe.vn thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiến thức hay ho, hữu ích khác bạn nhé!

266 Views