1778 Views

Xe Vision không đề được do đâu? Nguyên nhân và cách khắc phục

Xe Vision không đề được là vấn đề khiến nhiều người khó chịu, nhất là khi bạn đang có công việc cần di chuyển gấp. Do tình trạng này diễn ra không thường xuyên nên có khá ít người biết cách tự “chữa cháy”. Vì vậy, trong bài này, Thợ Sửa Xe xin gửi tới bạn top 6 nguyên nhân phổ biến nhất khi xe Vision không nổ được và cách khắc phục.

Lỗi xe Vision đề không nổ do ảnh hưởng thời tiết

Thời tiết cũng là nguyên nhân phổ biến khiến cho xe Vision không đề được. Bởi, khi di chuyển trong thời tiết lạnh, “xế yêu” của bạn có thể sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi khởi động so với bình thường.

xe-vision-khong-de-duoc-do-thoi-tiet
Xe Vision không đề được do thời tiết phải làm sao?

Đặc biệt, vào mùa mưa, khi lượng nước trên đường bị dâng lên đột ngột, bạn sẽ thấy xe Vision hoặc nhiều dòng xe ga khác gặp hiện tượng đề không nổ. Khi đó, nếu chủ xe càng cố khởi động, vặn ga sẽ khiến tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn vì nước rất dễ len lỏi vào bên trong động cơ; khiến động cơ xe bị ăn mòn.

Do đó, bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất chính là dắt xe tới nơi sửa chữa gần nhất để sửa chữa, tránh mưa và hạn chế di chuyển trên đường khi trời đang mưa nhất có thể.

Xe Vision không đề được do điện yếu/hết điện

Nếu bạn bấm nút đề vẫn có tiếng nhưng máy nổ rất chậm, yếu và không lên được thì có thể xe của bạn đã bị điện yếu.

Cách khắc phục tình trạng này rất đơn giản, bạn chỉ cần nạp điện cho bình ắc quy xong. Sau khi bình ắc quy được sạc đầy, xe của bạn sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường.

Tuy nhiên, nếu bạn bấm nút/bật chìa khóa nhưng công tơ mét, xi nhan không sáng còi thì có thể xe bạn đã hết sạch điện. Do đó, bạn cần nạp điện hoặc thay mới cho ắc quy nếu cần.

xe-vision-smartkey-khong-de-duoc
Xe Vision không đề được do điện yếu/hết điện

Do chưa gạt chân chống hoặc cạn xăng nên xe không đề được

Xe Vision nói riêng hay các kiểu xe tay ga nói chung chỉ đề được khi đã gạt chân chống. Chính vì thế, trước khi đề, bạn hãy đảm bảo chân chống của xe không còn ở bên dưới nữa.

Ngoài ra, hãy kiểm tra tình trạng xăng của xe và đổ thêm xăng nếu cần. Sau đó, bạn sẽ thấy chúng đã mau chóng quay trở lại trạng thái bình thường.

Xe Vision Smartkey không đề được do bộ phận đề hỏng

Khi khởi động xe, nếu bạn bấm đề không được nhưng đèn vẫn sáng bình thường và còi vẫn hoạt động thì có thể hệ thống đề của bạn đã bị hỏng.

Nếu với xe số, bạn có thể đạp cần khởi động, tuy nhiên các dòng xe ga hiện đại không thể làm như vậy được. Do đó, tốt hơn hết bạn nên đến cơ sở sửa chữa để kiểm tra nút đề, củ đề.

tai-sao-xe-vision-2019-khong-de-duoc
Tại sao xe vision 2019, vision smartkey không đề được?

Xe không đề được do hỏng bugi và hệ thống phun xăng điện tử

Khi đề xe, nếu bạn thấy có sự rung nhẹ rồi tắt hẳn hoặc không thể nổ máy lên nhưng còi và đèn vẫn hoạt động bình thường thì có thể xe của bạn đã bị hỏng Bugi, hệ thống xăng điện tử.

Bạn có thể kiểm tra nguyên nhân của máy bằng các cách sau:

  • Trường hợp 1: Nếu Bugi đánh mãi vẫn không lên tia lửa điện hoặc yếu thì bạn nên kiểm tra phần dây cắm Bugi xem có bị lỏng không.
  • Trường hợp 2: Bugi đánh vẫn lên lửa nhưng có mùi xăng nồng nặc thì tình huống này có thể coi là bị ngộp xăng. Do đó, chủ xe cần lau sạch Bugi, đề xe mà không vặn tay ga và bịt lỗ cắm Bugi.
  • Trường hợp 3: Nếu Bugi vẫn lên như bình thường và không có mùi xăng, tuy nhiên xe đề không nổ thì bạn nên kiểm tra lại hệ thống bơm xăng. Tiếp đó, nếu như bạn không nghe thấy tiếng rè rè bơm xăng thì có thể hệ thống đã gặp vấn đề và bạn nên mang đi sửa chữa ngay lập tức.

Xem thêm

Xe Vision Smartkey không đề được do không dùng chìa khóa đúng cách

Sử dụng chìa khóa thông minh không đúng cách cũng chính là nguyên nhân khiến cho xe không thể đề được.

Bên cạnh đó, mỗi loại xe, mỗi phiên bản xe Vision đều sẽ có những cải tiến nhất định, trong đó có nâng cấp về chìa khóa xe. Chính vì thế, bạn nên đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm khi mua xe.

Trên đây là toàn bộ thông tin về lỗi xe Vision không đề được mà Thợ Sửa Xe muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng sau bài viết này, bạn đã hiểu nguyên nhân tại sao xe Vision không đề được và hướng khắc phục.

Ngoài ra, hãy truy cập vào thosuaxe.vn mỗi ngày để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hay ho khác về xe máy bạn nhé!

1778 Views