145 Views

Luận giải chi tiết bàn tay chữ nhất và 3 câu hỏi liên quan

Bàn tay chữ nhất được xem là nét tướng hiếm gặp trong tử vi. Vì thế, tính cách, sự nghiệp và vận mệnh của những người sở hữu nét tướng này cũng đặc biệt hơn với số còn lại. Trong bài viết sau đây, thosuaxe sẽ cung cấp tới bạn một số thông tin quan trọng, giúp bạn hiểu hơn về nét tướng thú vị này.

Bàn tay chữ nhất là gì?

Theo nhân tướng học, bàn tay con người được chia thành 3 đường riêng biệt, bao gồm: sinh mệnh, trí đạo và tâm đạo. Trong đó, bàn tay chữ nhất là bàn tay có đường trí đạo, tâm đạo nối liền với nhau, tạo thành một đường thẳng duy nhất.

Như vậy, ta có thể hiểu rằng người có bàn tay chữ nhất sẽ chỉ có 2 đường trong lòng bàn tay.

tim-hieu-ban-tay-chu-nhat-co-y-nghia-gi
Hình ảnh bàn tay chữ nhất

Ưu điểm của bàn tay chữ nhất 

Người sở hữu bàn tay chữ nhất thường được đánh giá thông minh, tuy duy nhạy bén, tự tin và là người có năng lực. Bởi, đường tâm đạo và trí đạo nối liền với nhau thể hiện người đó có óc phán đoán cực tốt, luôn có lập trường rõ ràng trong mọi việc.

Người sở hữu bàn tay này còn được đánh giá là người tích cực, năng động, luôn vui vẻ và lạc quan. Đồng thời, họ cũng biết kiên trì, nhẫn nại và luôn nỗ lực hết sức trên hành trình mình đi.

Trong các mối quan hệ, người có bàn tay hình chữ nhất thường là người có tấm lòng bao dung, giàu tình thương, sẵn sàng hi sinh cho người khác. Vì thế, họ luôn nhận được sự tin tưởng, tôn trọng và yêu quý từ mọi người xung quanh.

Nhược điểm của bàn tay chữ nhất

Nóng vội, bướng bỉnh là nhược điểm lớn trong tính cách của người có bàn tay chữ nhất. Họ thường không muốn tuân theo các chuẩn mực đạo đức/quy chuẩn xã hội mà cho mình là trung tâm. Đồng thời, do quá tự tin nên đôi lúc họ sẽ dễ gây hiểu lầm, xích mích hoặc tự cao với một số người.

Luận giải chi tiết ý nghĩa bàn tay chữ nhất nam, nữ

Bàn tay chữ nhất ở nam

Tính cách

Nam giới có đường chỉ tay chữ nhất thường hay suy nghĩ, sàng lọc kỹ lưỡng trước khi quyết định thực hiện điều gì đó. Họ không cho phép cảm xúc lấn át, bởi với họ, người giữ được “cái đầu lạnh” trong mọi tình huống mới là người thành công trong cuộc sống.

tinh-cach-cua-ban-tay-chu-nhat-nam
Nam giới có đường chỉ tay chữ nhất là người giỏi kiểm soát cảm xúc

Cũng chính vì khả năng kiểm soát, che giấu cảm xúc tài tình mà hiếm ai có thể đoán được họ đang thực sự nghĩ gì, muốn gì. Không ai có thể lường trước được những đường đi, nước bước của họ cho đến khi họ thực hiện chúng. 

Chưa hết, những người có đường chỉ tay hình chữ nhất đều có khả năng quan sát, phán đoán tốt. Vì thế khó có ai có thể qua mắt được họ, trừ khi họ cho phép. Tuy vậy, đằng sau vẻ ngoài lạnh lùng đến khô khan thì họ lại có một trái tim nồng ấm, trọng tình, trọng nghĩa.

Sự nghiệp

Sự nghiệp của nam giới có bàn tay chữ nhất rất thuận lợi. Nhờ bản tính không chịu khuất phục trước thử thách kết hợp với sự tự tin, độc lập vốn có, họ luôn hoàn thành tốt những mục tiêu đã đề ra một cách nhanh chóng.

Ngay cả trong tình huống khó khăn nhất, họ vẫn có thể bình tĩnh, ứng phó được tất cả mọi thứ. Thế nên, họ có thể vượt qua được những thăng trầm của cuộc sống, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích cho bản thân.

su-nghiep-nam-gio-co-ban-tay-chu-nhat
Sự nghiệp nam giới có đường chỉ tay chữ nhất thường lên như diều gặp gió

Không chỉ vậy, con đường thăng quan, tiến chức của nam giới có bàn tay chữ nhất vô cùng suôn sẻ. Họ ít phải lo lắng về chuyện tiền nong, chỉ cần làm việc đúng với đam mê, thành công sẽ tự theo đuổi họ. 

Tình duyên

Bằng sự thông minh, nhạy bén và khiếu hài hước của mình, đàn ông có đường chỉ tay chữ nhất thường dễ gây ấn tượng với người khác giới. Nếu là người mà họ cảm thấy ấn tượng, quý mến, họ sẽ luôn chủ động “tấn công” quyết liệt. Vì thế đôi khi họ sẽ trở nên kiểm soát người yêu/vợ một cách thái quá.

Để không gây tổn thương cho bất kỳ ai bởi những giây phút bốc đồng của mình, những người này nên học cách kiểm soát, cân bằng lại cảm xúc của bản thân. Đồng thời hãy học cách tin tưởng, tôn trọng sự riêng tư của người mình yêu, như vậy mới dung hòa được mối quan hệ.

Sức khỏe

Xét về phương diện sức khỏe, nam giới có đường chỉ tay chữ nhất càng đậm, rõ nét thì càng khỏe mạnh, cường tráng và ngược lại. Nhìn chung, những người này ít khi gặp phải các bệnh vặt như: dị ứng khi còn trẻ, sốt,… 

Tuy nhiên, ở độ tuổi xế chiều, họ có khả năng mắc các bệnh về huyết áp hoặc suy nhược thần kinh do thường xuyên bỏ bê bản thân vì công việc.

suc-khoe-nguoi-co-ban-tay-hinh-chu-nhat
Nam giới có kiểu bàn tay chữ nhất có khả năng mắc các bệnh về huyết áp, suy nhược thần kinh

Bàn tay chữ nhất ở nữ

Tính cách

Nữ giới có bàn tay hình chữ nhất thường là người thông minh, đa tài, uyên bác nên được nhiều người kính trọng. Họ thích giao lưu, kết bạn với những người thành công trong xã hội để học hỏi thêm nhiều thứ mới mẻ, mở rộng mối quan hệ chất lượng.

tinh-cach-cua-ban-tay-chu-nhat-nu
Nữ giới có đường chỉ tay chữ nhất thường giỏi ngoại giao

Bàn tay có đường chữ nhất cũng cho thấy đây là người có trực giác tốt. Nếu kết hợp với khả năng quan sát thì không một ai có thể lừa dối, qua mặt được họ. 

Bên cạnh đó, họ cũng là người giàu lòng trắc ẩn và sự thấu cảm, trái tim họ luôn được thôi thúc phải làm điều gì đó để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Thế nên, trong cuộc sống, họ thường trở thành quý nhân của nhiều người, được người đời kính nể, tôn trọng.

Sự nghiệp

Tương tự như nam giới, nữ giới có bàn tay chữ nhất thường có đường công danh thuận lợi, tài vận rộng mở, sự nghiệp phát triển tốt. Dù làm bất kể công việc gì, họ cũng đều gặt hái được nhiều thành tựu nhất định. 

Nhờ có nhiều phẩm chất sáng giá để trở thành “cánh chim đầu đàn” nên nếu làm việc trong một tập thể, họ thường đảm nhiệm chức vụ lãnh đạo, được nhiều người tín nhiệm.

su-nghiep-nu-gio-co-ban-tay-chu-nhat
Sự nghiệp của nữ giới có bàn tay chữ nhất thường rất suôn sẻ, thuận lợi

Bất cứ ai khi gặp phụ nữ có bàn tay chữ nhất đều rất khâm phục về bản lĩnh, tài năng của họ. Từ lúc tuổi đời còn khá trẻ, họ đã sở hữu cho mình khối tài sản đáng mơ ước, không thua kém đàn ông. Điều này hoàn toàn xứng đáng bởi họ luôn sống, làm việc với một thái độ cầu tiến.

Tình duyên

Người có bàn tay chữ nhất thường được nhiều người cảm mến, nể phục bởi tài năng của mình. Tuy vậy, khi đã bước vào mối quan hệ nào đó, họ luôn tôn trọng, giữ gìn sự thủy chung với người mình yêu. Đồng thời, khi yêu, họ thường yêu thật lòng, chân thành và luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho người ấy.

Cũng chính vì do đi tình cảm quá nhiều nên những cô gái này thường gặp đau khổ trong chuyện tình cảm. Điều này càng được bộc lộ ra khi mối quan hệ đi đến giai đoạn chín muồi, bản tính chiếm hữu ngày một cao. Đôi khi, chính sự quan tâm thái quá của họ khiến đối phương cảm thấy ngột ngạt, bị kiểm soát và dễ xảy ra cãi vã nếu không biết cách dung hòa.

tinh-duyen-cua-nguoi-co-ban-tay-chu-nhat
Đường tình duyên của nữ giới có bàn tay chữ nhất thường gặp nhiều trắc trở

Nhìn chung, những cô gái có bàn tay chữ nhất là đại diện tiêu biểu cho những người phụ nữ thuộc về gia đình. Sự nghiệp dù có vẻ vang, bận rộn đến đâu, họ vẫn cố gắng dành thời gian để chăm sóc gia đình và những người thân yêu.

Sức khỏe

Chỉ tay hình chữ nhất ở nữ thường thể hiện tình trạng sức khỏe khá ổn định. Tuy nhiên, họ cũng dễ các phải các bệnh về huyết áp hoặc suy nhược thần kinh do thường xuyên bỏ bê bản thân vì công việc.

Thế nên, những người này luôn phải để ý, cân bằng giữa lịch làm việc, tập thể dục và thời gian nghỉ ngơi để cơ thể luôn tràn đầy năng lượng, sức sống, đủ khả năng làm những việc mình yêu thích. 

Bàn tay chữ nhất xấu hay tốt?

Theo nhân tướng học, đường tay chữ nhất là một nét tướng đẹp, mang lại nhiều may mắn cho người sở hữu. Đa phần những người này đều đi trên con đường đầy tươi sáng, rộng mở. 

Trên thực tế, họ là những người nhạy bén, thông minh và vô cùng kiên định với mục tiêu mà bản thân đã đề ra nên dễ dàng đạt được những thành tựu tốt đẹp, sự nghiệp thăng tiến, tài lộc ùa về như nước.

Tuy nhiên, đôi khi vì quá tự tin vào khả năng của bản thân mà họ vô tình trở nên bảo thủ, cố chấp. Nếu không khắc phục được nhược điểm này, cái tôi của họ sẽ ngày càng trở nên mạnh mẽ, khiến họ mắc phải những sai lầm không đáng có, cản trở sự nghiệp của bản thân.

Bàn tay chữ nhất có hiếm không?

Theo nghiên cứu, trên thế giới chỉ tồn tại khoảng 10% dân số sở hữu đường chỉ tay chữ nhất. Đặc biệt, tỉ lệ người có cả 2 bàn tay chữ nhất chỉ chiếm khoảng 3%. Vì thế, nếu bạn đang sở hữu bàn tay chữ nhất, xin chúc mừng vì bạn đã sở hữu được nét tướng quý, hiếm này. 

 ban-tay-chu-nhat-co-hiem-khong
Bàn tay chữ nhất là nét tương quý, hiếm trong nhân tướng học

Người sở hữu bàn tay hình chữ nhất có giàu không?

Sự nghiệp của người có bàn tay chữ nhất thường thuận lợi, rộng mở. Thế nên, dù làm bất kể công việc gì, họ cũng đều gặt hái được những thành tựu nhất định, tiền nong rủng rỉnh, thoải mái chi tiêu.

Bên cạnh đó, nhờ bản tính chịu khó, tự tin và độc lập, họ luôn hoàn thành tốt những nhiệm vụ, công việc được giao một cách nhanh chóng nên con đường thăng quan tiến chức của những người này diễn ra vô cùng suôn sẻ.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bàn tay có đường chỉ tay chữ nhất mà thosuaxe.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu bàn tay chữ nhất có ý nghĩa gì ở cả nam và nữ, bàn tay chữ nhất xấu hay tốt, hiếm hay không,… 

Ngoài ra, hãy tham khảo các bài viết khác của chúng tôi tại thosuaxe.vn nếu bạn yêu thích chủ đề này và muốn tìm hiểu sâu hơn về các đường chỉ tay.

145 Views