1111 Views

Lươn lẹo là gì? Nguồn gốc & ý nghĩa của “sự lươn lẹo”

Gần đây, câu nói “đó là biểu hiện của sự lươn lẹo” đang trở thành một hot trend được giới trẻ yêu thích và sử dụng rất nhiều trên các trang mạng xã hội. Vậy lươn lẹo là gì? Hãy cùng Thợ Sửa Xe giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Lươn lẹo là gì?

Theo từ điển tiếng Việt, lươn lẹo nghĩa là sự xảo trá, gian trá, lắt léo hoặc lừa dối của một người nào đó. Do đó, chúng ta sẽ sử dụng “lươn lẹo” trong những tình huống không đúng với sự thật, được bịa ra hoặc được lái theo số đông.

Nhìn chung, lươn lẹo là một đức tính không tốt, tuy nhiên thật không thể phủ nhận mục đích tốt đẹp của lươn lẹo trong một số trường hợp.

luon-leo-la-gi
Lươn lẹo có nghĩa là gì?

Nguồn gốc của “lươn lẹo”

Được biết, “lươn lẹo” có nguồn gốc từ video “Chị Dậu Parody – Kỷ nguyên hắc ám” do 1977 Vlog thực hiện. Trong video đó, người thợ đã nói với vợ chồng chị Dậu rằng: “Các múi cơ mặt đang phản bội mày và mày đang sử dụng tần số 39Hz để giao tiếp – Đó là những biểu hiện của sự lươn lẹo”.

nguon-goc-cua-tu-luon-leo
Khởi nguồn của cụm từ viral “lươn lẹo”

Cách nhận biết người lươn lẹo

Người lươn lẹo thường là người có đôi môi mỏng và trề ra, thích đàm tiếu chuyện thị phi và hay đặt điều, khích bác người khác. Họ thường rất ít khi chịu ngồi yên một chỗ mà tìm các công kích, nói xấu người khác đến cùng. Do đó, họ dễ dàng biến chuyện tốt thành chuyện xấu, chuyện vui thành chuyện buồn; gây ra tai họa cho bản thân và người khác.

Trên thương trường, nếu chẳng may gặp những đối tác có tướng miệng này, bạn cần hết sức cẩn trọng. Bởi chỉ cần có một chút sơ hở thì mọi dự định, kế hoạch của bạn sẽ rất dễ bị lộ ra ngoài, khó hoàn tất được công việc một cách chu toàn.

Tóm lại, người lươn lẹo là người sở hữu nhiều tính cách gian xảo, quỷ quyệt. Do đó, chúng ta không nên tiếp xúc quá nhiều với họ, mặc dù đó là mối quan hệ thân thiết.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho “lươn lẹo là gì”. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách sử dụng từ hottrend này trên các trang mạng xã hội. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý nào, hãy để lại bình luận phía dưới, thosuaxe sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất có thể! Xin chào và hẹn gặp lại!

1111 Views