1212 Views

Đỗ nghèo khỉ là gì? Nguồn gốc của trào lưu mới năm 2023

Với độ phổ biến của mạng xã hội, chúng ta sẽ bắt gặp rất nhiều từ ngữ được biến tấu từ giới trẻ mà không tài nào hiểu được ý nghĩa thực sự của chúng, trong đó phải kể đến trào lưu “đỗ nghèo khỉ” được bình luận ở muôn nơi. Vậy đỗ nghèo khỉ là gì? Nguồn gốc và cách sử dụng “một con đỗ nghèo khỉ” trên Facebook là gì? Hãy cùng thosuaxe tìm hiểu trong bài viết sau!

Đỗ nghèo khỉ là gì?

Một con “đỗ nghèo khỉ” là gì? Cụm từ “đỗ nghèo nghỉ” thực chất là một cụm từ tiếng lóng, khi đọc ngược lại chúng sẽ có nghĩa là “đ* nghèo khổ”. Do đó, “một con đỗ nghèo khỉ” sẽ được hiểu đúng là “một con đ* nghèo khổ”.

Cụm từ này thường được sử dụng trên mạng xã hội nhằm trêu chọc, châm biếm hoặc ám chỉ những người luôn than thở về sự nghèo nàn của mình.

do-ngheo-khi-la-gi
Hot trend một con đỗ nghèo khỉ là gì?

Xem thêm

Nguồn gốc của “đỗ nghèo khỉ”

Cụm từ này được cho rằng có nguồn gốc từ trang WeLax, với 1 video có tiêu đề là “biểu hiện của một con đỗ nghèo khỉ”. Nội dung của video này xoay quanh việc 1 chàng trai cả ngày không làm được gì lên hồn và cũng quá đỗi dễ dãi, không quan tâm đến bản thân.

Thực tế, đó là một video phản ánh tình trạng của nhiều thanh niên hiện nay, tuy nhiên phần lớn cộng đồng mạng lại khá thích thú về cách nói “đỗ nghèo khỉ” độc lạ này nên đã để lại nhiều bình luận, like, share,… Từ đó, cụm từ “đỗ nghèo khỉ” được trở thành một trào lưu và nhanh chóng được giới trẻ sử dụng trên các trang mạng xã hội.

Không lâu sau đó, cộng đồng mạng đã sáng tạo ra rất nhiều caption, ảnh chế hoặc những video vui nhộn liên quan đến các “đỗ nghèo khỉ” như:

mot-con-do-ngheo-khi-la-gi
Biểu hiện của một con đỗ nghèo khỉ ở ngoài đời thực
meme-do-ngheo-khi-la-gi
Meme hài hước về cụm từ “đỗ nghèo khỉ”
hanh-dong-thuong-thay-cua-do-ngheo-khi-la-gi
Hành động thường thấy ở một con đỗ nghèo khỉ

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã hiểu được đỗ nghèo khỉ là gì rồi phải không? Để thoát kiếp đỗ nghèo khỉ, chúng ta không thể làm gì được hơn ngoài học hành, làm việc chăm chỉ, tiết kiệm tiền và biết đầu tư từ sớm.

1212 Views