241 Views

[Từ điển Gen Z] ONS là gì? Phân biệt FWB và ONS chi tiết nhất!

FWB và ONS là những từ viết tắt mà chúng ta thường bắt gặp ở các ứng dụng hẹn hò nổi tiếng dạo gần đây. Vậy ONS là gì? FWB là gì? FWB và ONS khác nhau điểm gì? Hãy cùng Thợ Sửa Xe chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

ONS là gì?

ONS là gì? ONS là từ viết tắt của One Night Stand (tạm dịch: tình một đêm). Trên thực tế, mối quan hệ này có thể kéo dài hơn, tuy nhiên 2 người chỉ gặp nhau khi muốn giải quyết “nhu cầu” chứ không phải vì tiền bạc hay tình yêu.

Hình thức ONS thường xảy ra tại các địa điểm như vũ trường, quán bar,…

ons-la-gi
ONS là gì?

Đặc điểm của ONS là gì?

Người trong mối quan hệ ONS với bạn hoàn toàn có thể sở hữu thêm nhiều mối quan hệ ONS khác. Nếu trường hợp đó xảy ra có nghĩa là họ đang muốn tìm kiếm người “phù hợp” hơn.

Ngoài ra, sau khi nhu cầu đã được thỏa mãn, họ sẽ rời đi mà không giữ bất kỳ phương thức liên lạc nào nếu không muốn tìm hiểu đối phương nhiều hơn.

ons-la-j
Những người ONS thường chỉ gặp nhau để giải quyết nhu cầu và “say bye” ngay sau đó

ONS có xấu không?

Thực chất ONS là một việc làm không xấu, chúng chỉ đơn giản là để giải tỏa cảm xúc với một người không có mối quan hệ chính thức nào ở thời điểm đó.

Ngoài ra, ONS còn giúp chúng ta có sự lựa chọn tốt hơn trong việc giải quyết nhu cầu sinh lý thay vì tìm đến những dịch vụ bất hợp pháp, tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm.

Mặt khác, tình một đêm và cuộc sống hoàn toàn khác nhau, do đó bạn không nên ONS khi đang trong một mối quan hệ chính thức với một ai đó. Bởi lúc này, ONS sẽ trở nên tiêu cực và ảnh hưởng rất nhiều tới chính bạn và những người xung quanh.

Xem thêm

FWB là gì?

FWB được hiểu là từ viết tắt của cụm “Friends With Benefits”. Đây là một mối quan hệ trên mức thân thiết giữa 2 người bạn với nhau. FWB được ra đời dựa trên yếu tố tình bạn và tình dục mà không hề có tình cảm với nhau. Nhờ vậy mà FWB từ lâu đã trở thành giải pháp cứu cánh xuất sắc dành cho những người độc thân.

Khi mới bắt đầu mối quan hệ FWB, họ sẽ không cần tỏ ra mình là phiên bản mà đối phương kỳ vọng mà họ chỉ cần chia sẻ với nhau những vấn đề về tình dục. Ngoài ra, những người này luôn sẵn sàng lên giường với nhau nếu không có bất cứ sự ràng buộc về cảm xúc. Thế nhưng trong cuộc sống hàng ngày, họ vẫn hành xử với nhau như những người bạn bình thường: không ghen tuông, không che chở, không bàn về chuyện con cái hoặc tương lai xa hơn của hai người.

fwb-ons-la-gi
FWB là gì?

FWB và ONS khác nhau như nào?

Sau khi hiểu được ONS là gì, FWB là gì, chắc hẳn sẽ có nhiều bạn thấy ý nghĩa của 2 từ này khá giống nhau và khó phân biệt được. Để giúp bạn hiểu hơn về FWB và ONS, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về điểm giống và khác nhau của FWB và ONS là gì trong nội dung dưới đây:

  • Điểm chung

Cả ONS hay FWB đều muốn nói về mối quan hệ không có ràng buộc và hướng tới thỏa mãn nhu cầu tình dục.

  • Điểm khác biệt

ONS là từ chỉ mối quan hệ của 2 người xa lạ, không có sự thân thiết với nhau từ trước. Sau khi được thỏa mãn nhu cầu, họ sẽ kết thúc mối quan hệ đó mà không để lại phương thức liên lạc nào với đối phương. Thậm chí, một vài người còn không thể biết được tên, tuổi và không nhớ được ngoại hình của đối phương.

Tuy cùng là mục đích thỏa mãn về thể xác nhưng FWB lại có thể kết bạn và đối xử với nhau như những người bạn bình thường.

Hay hiểu đơn giản hơn thì FWB là mối quan hệ kéo dài của những người quen thuộc, còn ONS chỉ là mối quan hệ chóng vánh giữa hai người xa lạ.

Vậy là Thợ Sửa Xe và bạn vừa cùng nhau tìm hiểu xong về ONS và FWB. Hy vọng sau bài viết này, bạn đã hiểu ONS là gì, FWB là gì và điểm khác biệt giữa chúng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay đóng góp gì cho bài viết, hãy để lại 1 bình luận phía dưới, Thợ Sửa Xe chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất có thể!

241 Views